Oatmeal Prune Cookies
สูตรและวิธีทำ
แป้งอเนกประสงค์ 165 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
... วานิลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 70 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 55 กรัม
เนยสด 75 กรัม
เนยขาว 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ข้าวโอ๊ต 80 กรัม
ลูกพรุนหั้นเป็นชิ้นเล็กๆ 50 กรัม
เม็ดมะม่วงอบสับเป็นชิ้นเล็ กๆ 50 กรัม
อัลมอนด์เม็ดไว้แต่งหน้า
เม็ดมะม่วงไว้แต่งหน้า
ตีเนยกับน้ำตาลทั้งสองชนิดจ นขึ้นฟู เติมไข่ไก่ วานิลาตีพอเข้ากันเติมแป้งท ี่ร่อนรวมกับผงฟู เกลือ ลงไปคนพอเข้ากันเติมข้าวโอ๊ ต ลูกพรุน เม็ด
มะม่วงลงไปคนพอเข้ากันอย่าค นนานเพราะคุ้กกี้ที่ได้จะกร อบแข็ง
เอาเข้าตู้เย็นสามสิบนาที ครบเวลาเปิดเตาอบ องศาแล้วเอาแป้งที่ได้ออกมา ปั้นให้ได้ขนาดเท่ากันเรียง บนถาดที่ปูกระดาษรองอบ ใช้ส้อมแตะน้ำเล็กน้อยกดให้ คุ้กกี้แบนลงแต่งด้วยอัลมอน กับเม็ดมะม่วงตามชอบกดลงไปเ ล็กน้อยเวลาอบออกมาถั่วจะได ้ไม่หลุดออกจากคุ้กกี้ อบไฟ 400 องศา 6-7 นาที เอาออกมาพักไว้ให้เย็น ลดไฟลงเหลือ 300 องศา เอาคุ้กกี้เข้าไปอบอีก 10 นาที จะได้คุ้กกี้ที่กรอบร่วนค่ะ
ลูกเกดแทนลูกพรุนได้
ถั่วที่ชอบแทนเม็ดมะม่วงได้
ถ้าจะทำคุ้กกี้นิ่มให้ใช้เน ยสดทั้งหมดและให้ใช้น้ำตาลท รายแดงมากกว่าน้ำตาลทรายขาว
และเปลี่ยนอุณหภูมิของเตาอบ เป็น 350 องศาแทน ใช้เวลาอบ 10-13 นาที
สูตรและวิธีทำ
แป้งอเนกประสงค์ 165 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
... วานิลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 70 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 55 กรัม
เนยสด 75 กรัม
เนยขาว 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ข้าวโอ๊ต 80 กรัม
ลูกพรุนหั้นเป็นชิ้นเล็กๆ 50 กรัม
เม็ดมะม่วงอบสับเป็นชิ้นเล็
อัลมอนด์เม็ดไว้แต่งหน้า
เม็ดมะม่วงไว้แต่งหน้า
ตีเนยกับน้ำตาลทั้งสองชนิดจ
มะม่วงลงไปคนพอเข้ากันอย่าค
เอาเข้าตู้เย็นสามสิบนาที ครบเวลาเปิดเตาอบ องศาแล้วเอาแป้งที่ได้ออกมา
ลูกเกดแทนลูกพรุนได้
ถั่วที่ชอบแทนเม็ดมะม่วงได้
ถ้าจะทำคุ้กกี้นิ่มให้ใช้เน
และเปลี่ยนอุณหภูมิของเตาอบ
No comments:
Post a Comment